Tin Y Khoa‎ > ‎

Ăn uống khỏe mạnh (part 3)

Ăn uống khỏe mạnh tip 3 : Nó không chỉ về những gì bạn ăn mà còn là cách bạn ăn

Ăn uống khỏe mạnh nhiều ý nghĩa hơn so với thức ăn trên đĩa của bạn, và  cũng là về cách bạn suy nghĩ về thực phẩm. Thói quen ăn uống khỏe mạnh có thể được học và điều quan trọng là suy nghĩ về thực phẩm như chất dinh dưỡng hơn là chỉ một cái gì đó để ăn ở giữa các cuộc họp hoặc trên đường đến đón các con .

Ăn cùng người khác bất cứ khi nào có thể. Ăn với những người khác có nhiều lợi ích , đặc biệt lợi ích xã hội và tình cảm, đặc biệt là trẻ em, và cho bạn thói quen ăn uống lành mạnh . Ăn trước TV hoặc máy tính thường dẫn đến ăn quá nhiều.
Hãy dành thời gian để nhai thức ăn của bạn và tận hưởng bữa ăn. Nhai thức ăn từ từ và thưởng thức thức ăn . Chúng ta có xu hướng ăn vội vàng các bữa ăn,  quên đi hương vị và thưởng thức thức ăn, cũnng như nối với niềm vui ăn uống .
Lắng nghe cơ thể của bạn. Hãy tự hỏi mình nếu bạn thực sự đói, hoặc uống nước để xem nếu bạn đang khát thay vì đói. Trong một bữa ăn, ngưng ăn trước khi bạn cảm thấy no .Thực sự mất một vài phút để bộ não báo cho cơ thể của bạn đã đủ thức ăn , vì vậy hãy ăn chậm .
Ăn sáng, và ăn các bữa ăn nhỏ trong ngày . Một bữa ăn sáng lành mạnh có thể khởi động hoạt động của bạn , và ăn các bữa ăn nhỏ khỏe mạnh trong suốt cả ngày (thay vì ba bữa ăn lớn đạt tiêu chuẩn ).
Tránh ăn vào ban đêm. Cố gắng ăn tối sớm trong ngày và sau đó nhịn ăn 14-16 giờ cho đến bữa ăn sáng hôm sau. Sau bữa tối ăn, nên tránh thức ăn snacks có nhiều chất béo và calo.

Authors: Maya W. Paul, Melinda Smith, M.A. and Jeanne Segal Ph. D. Last updated: February 2014.

http://www.helpguide.org/life/healthy_eating_diet.htm
Comments