Tin Y Khoa‎ > ‎

Hỗ trợ chế độ ăn bổ sung sắt

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên , bạn có thể bị thiếu máu thiếu sắt .

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiếu sắt là rối loạn dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới [Nguồn: Tổ chức Y tế Thế giới ] .

Chỉ riêng tại Mỹ khoảng 10 phần trăm trẻ em gái và phụ nữ thiếu sắt [Nguồn: CDC ] . Vấn đề này đặc biệt khó khăn cho phụ nữ mang thai , phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của họ (do chu kỳ kinh nguyệt ) , người già, người ăn chay và người ăn chay hoàn toàn .

Không nhận được đủ lượng sắt có thể gây ra ảnh hưởng xấu không mong muốn , và đôi khi ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt là không đủ . Có hai loại chất sắt , heme và nonheme . Heme được tìm thấy trong các loại thịt , và được hấp thụ 2-3 lần hiệu quả hơn nonheme, được tìm thấy trong thực vật. Vì vậy, ngay cả khi bạn ăn rau bina , một nguồn cung cấp giàu chất sắt , cơ thể bạn có thể không hấp thụ đủ số lượng sắt mà bạn cần.

May mắn thay, nấu ăn với xoong bằng sắt hỗ trợ cung cấp sắt cho chế độ ăn của bạn và làm bạn giảm thiếu máu thiếu sắt, một rối loạn liên quan đến sự thiếu hụt sắt, và giảm triệu chứng mệt mỏi , mất tập trung và hiệu quả công việc kém.

Hàm lượng sắt hàng ngày được khuyến cáo là 18 mg sắt , hoặc tương đương một lạng gan gà , một chén đậu Hà Lan đen , và một nửa chén rau bina luộc . Nghe có vẻ ngon , phải không? Thay vào đó, hãy thử làm nước sốt cà chua trong xoong bằng sắt của bạn. Một nghiên cứu của Brazil phát hiện ra rằng chảo này phóng thích nhiều sắt hơn khi chế biến nước sốt cà chua so với các vất dụng khác. Vitamin C trong cà chua có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt nonheme từ chảo, bởi vì sự kết hợp sắt - vitamin C tối đa hóa khả năng của cơ thể hấp thụ cả hai chất dinh dưỡng này.

Một lợi ích khác : Bạn không cần dùng nhiều dầu . Chảo sắt là một chảo không dính, vì vậy bạn không cần phải dùng nhiều dầu ô liu để có được rau và thịt nấu chín hoàn hảo và giòn .

Comments