Tin Y Khoa‎ > ‎

Mẹo nhỏ dụ bé chóng ngủ

(Dân trí) - Bạn có thể thử áp dụng những mẹo sau để tập cho bé thói quen ngủ sớm, đúng giờ.

1. Đu đưa bé

Một trong những cách tốt nhất giúp bé chóng rơi vào giấc ngủ là đu đưa bé. Hãy thử vừa đu đưa bé vừa à ơi nói chuyện, đây là thời gian tuyệt vời để nối kết tình yêu của mẹ và bé. Hoặc bạn có thể ru con trên tay, cảm giác đung đưa với hơi ấm của mẹ sẽ giúp bé nhanh chóng rơi vào cơn buồn ngủ.

2. Tiếng ồn vô hại

Là những âm thanh giúp con người tập trung hơn, làm cho não thư giãn cũng như giúp dễ ngủ, ngủ ngon và thấy thoải mái hơn. Nếu bé nhóc nhà mình có vẻ trằn trọc với giấc ngủ thì hãy sử dụng kiểu tiếng ồn này để ru bé, như tiếng sóng biển, tiếng gió nhẹ rì rào qua hàng cây hoặc tiếng mưa rơi tí tách. Nhạc nhẹ cũng có thể giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn.

3. Giờ giấc ngủ

Một trong nhiều lý do bé khó ngủ là bởi bé không có một lịch trình rõ ràng. Việc này rất quan trọng đối với đồng hồ sinh học của bé. Đừng vì bất cứ lí do gì mà thay đổi giờ giấc ăn ngủ của bé, hãy cố gắng thực hiện và bạn sẽ thấy rõ hiệu quả, đến giờ bé sẽ tự nhiên buồn ngủ còn bạn thì không mất quá nhiều công sức để ru.

4. Ru ngủ bằng xe ô tô

Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể sử dụng cách này. Đơn giản chỉ cần đặt bé nhà mình vào xe và lái đi cho đến khi con bạn rơi vào giấc ngủ, còn bạn và ông xã sẽ có thêm thời gian tuyệt vời để tận hưởng một chuyến đi vui vẻ.

5. Chấp nhận sự thật

Có nhiều trẻ có nhu cầu ngủ nhiều nhưng nhiều bé lại cần ngủ ít hơn. Nếu em bé không muốn ngủ trưa, hãy chấp nhận. Bạn đừng quá lo lắng cho việc con thiếu ngủ và ép nạt bé phải ngủ, chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa về đồng hồ sinh học của con mình phù hợp là được.

6. Giả vờ ngủ

Đến giờ đi ngủ, nếu như các cách ru bé không hiệu quả, bạn hãy vờ như đi ngủ cùng con. Khi không còn có ai để chơi, để nô nghịch cùng, ngôi nhà hoàn toàn yên tĩnh và mẹ cũng đã đi ngủ, bé nằm chơi chán sẽ ngủ sớm thôi.

Minh Anh
Theo Womanitely

Comments