Tin Y Khoa‎ > ‎

Thực phẩm chiên nóng dòn không tốtcho sức khỏe

Các loại thực phẩm chiên nóng dòn trông rất ngon miệng. Thật không may, những món ăn này thực sự rất không tốt cho sức khỏe bạn .

Thực phẩm chiên nóng dòn là hấp dẫn nhiều người , ngay cả Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã thú nhận mình thích khoai tây chiên . Một trong những vấn đề với ăn các loại thực phẩm chiên nóng dòn là thực phẩm nấu ăn ở nhiệt độ cao như vậy có thể làm cho chúng tạo ra hợp chất hóa học độc hại - và rồi chúng ta sẽ ăn vào . Bạn thấy đấy, ăn quá nhiều khoai tây chiên không chỉ làm tăng vòng eo của bạn (mà nó sẽ) ; mà còn liên quan đến vấn đề sức khỏe như đột quỵ và tăng nguy cơ ung thư bao gồm vú , thực quản , đầu và cổ , ung thư phổi, tuyến tụy và tuyến tiền liệt. Nam giới, ví dụ , mà ăn những thực phẩm chiên như - bánh rán , gà rán , cá chiên và / hoặc khoai tây chiên - hơn một lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khoảng hơn 30 đến 37 phần trăm [ nguồn : Paddock ] .
Nấu ăn ở nhiệt độ cao , và đặc biệt là chiên nóng dòn, cũng tạo ra AGEs (viết tắt của advanced endproducts glycation ) , và AGEs có liên quan đến tình trạng viêm mãn tính và bệnh liên quan stress oxy hóa.


Comments